ถาม&ตอบ

Q&A

ผู้ไม่มีประสบการณ์สามารถสมัครเรียนได้หรือไม่?

เนื้อหาการเรียนการสอนของ KADOKAWA Animation & Design School อยู่ในระดับสูง อย่างไรก็ตามโรงเรียนมีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างบุคคลากรจากมือใหม่ให้เป็นมืออาชีพได้ เราจึงมีระบบไว้ค่อยช่วยเหลือผู้เรียนที่ยังไม่มีประสบการณ์เพื่อให้สามารถตามบทเรียนได้ทัน

ถ้าขาดเรียนจะมีผลอะไรหรือไม่?

ในกรณีที่ขาดเรียน ผู้เรียนสามารถติดตามบทเรียนและเรียนรู้ด้วยตัวเองในเวลาว่างได้ก็จริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นที่ KADOKAWA Animation & Design School เราเน้นการสื่อสารกันภายในห้องเรียน ดังนั้นการเข้าเรียนจึงสำคัญมาก ถ้าไม่มีความจำเป็นจริง ๆ ก็ไม่ควรที่จะขาดเรียน

ถ้าที่บ้านไม่มีอุปกรณ์หรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์จะส่งผลต่อการเรียนหรือไม่?

ในระหว่างที่เป็นนักเรียนของ KADOKAWA Animation & Design School ผู้เรียนสามารถเข้ามาใช้อุปกรณ์ของโรงเรียนได้ตลอดเวลาทำการของโรงเรียน ดังนั้น แม้ที่บ้านจะมีอุปกรณ์ไม่พร้อมก็ไม่มีปัญหาใดๆ

มีการสอบเข้าหรือไม่?

การเข้าเรียนในระดับชั้นต้นจะไม่มีการสอบเข้าเรียน แต่สำหรับผู้เรียนที่ต้องการสมัครคอร์สชั้นกลางหรือชั้นสูง จะต้องส่งแฟ้มสะสมภาพผลงานของตัวเองให้โรงเรียนพิจารณา หรืออาจมีการทำการทดสอบวัดระดับในบางกรณี

กังวลว่าหลังจากจบการศึกษาแล้วจะสามารถหางานได้หรือเปล่า?

นักวาดการ์ตูนและนักวาดภาพประกอบนั้นเป็นงานสายอาชีพ ที่ขึ้นอยู่กับความพยายามในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้ได้รับการรับเลือกให้ตีพิมพ์ ดังนั้นความพยายามของแต่ละคนนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่างไรก็ตาม KADOKAWA Animation & Design School ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มบริษัท KADOKAWA ซึ่งมีธุรกิจทางด้านสื่อสิ่งพิมพ์ การ์ตูนแอนิเมชัน ภาพยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย คอยเป็นส่วนช่วยผลักดันผู้เรียนที่มีความสามารถให้สามารถเดบิวต์ผลงานได้จริง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับโรงเรียนอื่นแล้ว อาจพูดได้ว่าผู้เรียนที่จบการศึกษาจาก KADOKAWA Animation & Design School มีโอกาสที่จะได้เดบิวต์เป็นนักวาดอาชีพนั้นมีสูงเลยทีเดียว

ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะเป็นมืออาชีพได้?

KADOKAWA Animation & Design School แบ่งคอร์สเรียนออกเป็น ชั้นต้น (ใช้เวลาเรียนรวม 2 เดือน) ชั้นกลาง (ใช้เวลาเรียนรวม 4 เดือน) และชั้นสูง (ใช้เวลาเรียนรวม 4 เดือน) การเริ่มต้นจากนักวาดมือสมัครเล่นจนพัฒนาฝีมือไปถึงระดับมืออาชีพได้นั้น จำเป็นต้องเข้าเรียนให้ครบทุกหลักสูตร

Kadokawa Contents Academy
KADOKAWA
Cool Japan Fund
Books Kinokuniya
PASONA
Kadokawa International Edutainment
ebten International Online Store
Follow
KADOKAWA Animation & Design School
  • facebook
  • twitter
  • instagram