คำถามที่พบบ่อย

Q. ยังมีประสบการณ์ไม่มากเท่าไหร่จะเรียนไหวไหม?
A. หลักสูตรของทางโรงเรียนจะสอนตั้งแต่พื้นฐานเบื้องต้น หากไม่มีประสบการณ์มาก่อนก็สามารถเรียนได้

Q. ถ้ามีประสบการณ์มาก่อนแล้วสามารถสมัครข้ามขั้นได้ไหม?
A. ผู้เรียนสามารถส่งตัวอย่างผลงานมาให้ทางโรงเรียนพิจารณาเพื่อข้ามขั้นได้

Q. ถ้าขาดเรียนจะเป็นอะไรไหม?
A. สำหรับหลักสูตรระยะยาวทางโรงเรียนมีการเก็บคะแนนการเข้าห้องเรียนด้วย หากขาดเรียน หรือมาสายเกิน 30 นาทีจะถือว่าไม่ได้คะแนนการเข้าเรียนในคาบนั้นไป

Q. หากขาดเรียน สามารถขอเรียนชดเชยได้หรือไม่?
A. ไม่ได้ แต่ขอชีทเรียนย้อนหลังได้ทุกเมื่อ และขอให้อาจารย์ทบทวนเนื้อหาของคาบที่ขาดไปแบบคร่าวๆ ได้

Q. หากขาดเรียน มีวิดีโอย้อนหลังให้หรือไม่?
A. วิดีโอย้อนหลังจะมีเฉพาะคอร์ส Online เท่านั้น แต่สำหรับคอร์ส On-site หรือคอร์สเรียนที่สถาบัน จะไม่มีการอัดวิดีโอย้อนหลังใดๆ ทั้งสิ้น

Q. จะมีปัญหาไหมถ้าที่บ้านไม่มีอุปกรณ์ในการวาดรูป?
A. ในระหว่างระยะเวลาที่เป็นนักเรียนของ KADOKAWA Animation and Design School สามารถมาใช้งานอุปกรณ์ของทางโรงเรียนได้ตลอดเวลาทำการของโรงเรียน

Q. กังวลว่าเรียนจบไปจะหางานทำได้หรือเปล่า?
A. อาชีพนักวาดการ์ตูน และนักวาดภาพประกอบนั้นเป็นสายอาชีพที่ขึ้นอยู่กับความพยายามของตัวเอง หากผู้เรียนมีฝีมือทาง KADOKAWA Animation and Design School ของเรานั้นมีกลุ่มบริษัท KADOKAWA ซึ่งมีธุรกิจทางด้านสิ่งพิมพ์ แอนิเมชัน และภาพยนตร์มากมาย คอยช่วยซัพพอร์ทเส้นทางสู่การเดบิวต์ของนักเรียนทุกคนอยู่ ซึ่งเมื่อเทียบกับโรงเรียนอื่นแล้วจึงอาจพูดได้ว่าโอกาสที่จะได้เดบิวต์เป็นนักวาดนั้นมีสูงเลยทีเดียว

Q. ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะเป็นมืออาชีพได้?
A. ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนของแต่ละคน

Q. จำกัดอายุผู้เรียนหรือไม่?
A. ไม่จำกัด สามารถเรียนได้ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน ผู้ที่เพิ่งจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย หรือวัยผู้ใหญ่ที่ทำงานมานานแล้ว แต่เนื่องจากคอร์สเรียนส่วนใหญ่ของ KADOKAWA เป็นคอร์สระยะยาวและมีโปรเจคให้ทำ ดังนั้นผู้เรียนที่อายุน้อย อาจเลือกเป็นคอร์ส Super Beginner ที่เรียนจบได้ใน 1 เดือนแทนการเรียนรวมกับผู้เรียนที่อายุมากกว่า (*ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้เรียนควรเลือกคอร์สเรียนด้วยตนเอง)

Q. สามารถทดลองเรียนฟรีที่สถาบันได้หรือไม่?
A. ไม่ได้ แต่สามารถมานั่งดูบรรยากาศการเรียนได้ประมาณ 15 นาที โดยขอให้นัดเวลาล่วงหน้ากับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อขอดูบรรยากาศการเรียนของคอร์สที่ต้องการ ผ่านช่องทาง Inbox เพจเฟซบุ๊ค KADOKAWA Animation and Design School หรือโทรเบอร์ 02-657-6150 โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า “ขอนัดเวลาดูบรรยากาศการเรียนของ (คอร์สที่ต้องการ)”

Q. สามารถทดลองเรียนคอร์สออนไลน์ฟรีได้หรือไม่?
A. ขณะนี้ยังไม่สามารถทดลองเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี หรือเข้าดิสคอร์สเพื่อขอดูบรรยากาศการเรียนได้

Q. สามารถชำระค่าเรียนได้ด้วยวิธีใดบ้าง?
A. คอร์สเรียนที่สถาบัน : ชำระได้ทั้ง เงินสด / โอนผ่านแอพธนาคาร / ทำสัญญาแบ่งชำระสูงสุด 5 งวด / ผ่อนบัตรเครดิต 0% 10 เดือน รับบัตรไทยพาณิชย์ กสิกร กรุงเทพ กรุงศรี
*หมายเหตุ สามารถผ่อนบัตรเครดิตได้ หากสมัครแบบ Full course หรือลงเรียนเต็มหลักสูตรเท่านั้น ไม่สามารถผ่อนบัตรเครดิตกับการลงเรียนทีละระดับได้
คอร์สออนไลน์ : สามารถโอนผ่านแอพธนาคารได้เท่านั้น