ข่าวและความเคลื่อนไหว

SCHOOL NEWS

อีเวนท์

EVENT

บรรยากาศ Manga Workshop
09/04/2016

บรรยากาศ Manga Workshop

IMG_0496

IMG_0448

     วันเสาร์ที่ 2 และวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน โรงเรียน KADOKAWA ได้จัด Manga Workshop ตามคำเรียกร้อง 2 วันติด โดยมีคุณฟูจิวาระ ผู้จัดการของโรงเรียนผู้เดบิวต์ผลงานครั้งแรกในนิตยสารการ์ตูน Young Jump และมีประสบการณ์เป็นผู้ช่วยนักวาดการ์ตูนพร้อมกับเขียนเรื่องสั้นของตัวเอง ตีพิมพ์ไปพร้อมกัน เป็นวิทยากรในครั้งนี้ด้วย การจัดในครั้งนี้จุดประสงค์เพื่อให้ทุกท่านที่สนใจทั่วไป และคอร์สมังงะ แต่อยากทราบเนื้อหาการเรียนการสอนนั้นประมาณไหน ได้เข้ามาทดลองเรียนฉบับย่อดูก่อนกันแบบฟรีๆ

IMG_0512

IMG_0503

IMG_0364

     Manga Workshop ในครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการบรรยายการเป็นนักวาดการ์ตูนมืออาชีพสามารถต่อยอด ไปทำอะไรได้บ้าง ถัดมาเป็นขั้นตอนแรกของการวาดมังงะคือการเขียนเนมนั้นเอง จากนั้นผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านก็จะได้เริ่มต้นเขียนเนมของตนเอง โดยโจทย์ Manga Workshop ในครั้งนี้ คือ ให้วาดการ์ตูน 1 หน้ากระดาษ A4 หัวข้อมีให้เลือก 1.ซากุระ 2.สงกรานต์

IMG_0415

IMG_0604

IMG_0543

     หลังจากผู้ร่วมกิจกรรมได้เขียนเนมคร่าวๆ ใส่กระดาษไปแล้ว ถึงเวลาย้ายจากห้องสัมมนา มาที่ห้องคอมพิวเตอร์ TA (Teacher Assistance) อธิบายวิธีการใช้โปรแกรม Medibang และเริ่มลงมือใช้เม้าส์ปากกาวาดลงในโปรแกรมกันเลย เวลาในการวาด 1 ชั่วโมงเต็ม โดยมีคุณฟูจิวาระ และน้องๆ TA คอยเดินดูช่วยแนะนำการใช้โปรแกรมและการเขียนเนมแก่ผู้ร่วมกิจกรรม

IMG_0285

     ทางโรงเรียนต้องขอขอบคุณทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม Manga Workshop ในครั้งนี้ หวังว่าหากจัดกิจกรรมครั้งต่อๆ ไป จะได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นนี้อีก ส่วนท่านใดสนใจเรียนแต่ยังมีคำถามเกี่ยวกับคอร์สและตารางเรียนสามารถติดต่อได้ทุกช่องทาง อีเมล: info@kadokawa-ca.co.th โทรศัพท์: 02-657-6150

 

Kadokawa Contents Academy
KADOKAWA
Cool Japan Fund
Books Kinokuniya
PASONA
Kadokawa International Edutainment
ebten International Online Store
Follow
KADOKAWA Animation & Design School
  • facebook
  • twitter
  • instagram