ข่าวและความเคลื่อนไหว

SCHOOL NEWS

ข่าวจากโรงเรียน

NEWS

คอร์สสร้างเกมเรียนอะไรบ้าง…
15/11/2018

คอร์สสร้างเกมเรียนอะไรบ้าง…

Unity คืออะไร ?
.
ก่อนที่จะไปเริ่มว่าเรียนอะไรบ้างในคอร์สนี้ แอดขอแนะนำโปรแกรมที่ใช้สร้างเกมกันก่อน ในปัจจุบันมีหลากโปรแกรมที่สร้างมาเพื่อใช้สร้างเกม แล้วทำไมต้องใช้ Unity สร้างเกมด้วยละ เหตุผลหลัก ๆ ก็เพราะ...
.

1. Unity เป็นโปรแกรมฟรี ใช้งานง่าย 
.
2. มี ASSET STORE ผู้สร้างไม่จำเป็นต้องสร้างโมเดล 3D หรือ 2D เอง สามารถโหลดทุกอย่างเข้ามาใส่ในโปรเจกต์ตัวเอง อยากได้น้ำสวย ๆ แต่เขียนเชดเดอร์ไม่เป็น ก็เข้าไปใน ASSET STORE หาโหลดมีทั้งฟรีและเสียเงิน
.
3. CROSS PLATFORM UNITY โปรแกรมเดียวสามารถสร้างเกมออกมาให้สามารถรองรับระบบต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็น ระบบเดสก์ท็อป เช่น PC Game Mac OS หรือ Linux Video Game ระบบคอนโซล เช่น PlayStation 3 | PlayStation 4 | PlayStation Vita | Xbox 360 | Xbox one | Wii | Wii U รวมถึงระบบปฏิบัติการบนมือถือ Android | iOS | Window phone 8 นอกจากนี้ยังสามารถส่งออกเป็น Web Player (รวมทั้ง Facebook) Adobe Flash ได้อีกด้วย
.
แค่เหตุผลหลัก ๆ 3 ข้อนี้ก็ทำให้โปรแกรม Unity เป็นช้อยส์ต้น ๆ สำหรับผู้เริ่มสร้างเกมกันแล้ว แต่ไม่ใช่เพียงมือสมัครเล่นที่ชื่นชอบโปรแกรมนี้เท่านั้นนะ ปัจจุบันมีเกมดังมากมายที่สร้างขึ้นจาก Unity เช่น CUPHEAD, HEARTHSTONE, Cities SKYLINES KERBAL, SPACE PROGRAM, SUPERHOT, Idol Master Million Live! Theater Days, Princess Connect! Re:Dive, Overcooked และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองได้ว่าสร้างเกมด้วย Unity นอกจากใช้งานง่ายแล้วยังสามารถผลิตเกมได้ออกมามีคุณภาพได้แน่นอน มาใช้ Unity สร้างเกมกันเถอะ !

.

คอร์ส Unity 1
.
คอร์สสร้างเกมด้วย Unity ของโรงเรียน KADOKAWA จะแบ่งออกเป็นคอร์ส Unity 1 (60ชม.) และคอร์ส Unity 2 (48ชม.) 
.
คอร์สที่ 1 นั้นเราจะเริ่มจากให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการสร้างเกม การใช้งานโปรแกรมและเครื่องมือ การเขียนชุดคำสั่งควบคุม และการเตรียมโปรเจกต์เพื่อสร้างเกมในคอร์สถัดไป
-Introduction about Unity
-Basic Unity Interface
-Unity Asset Store 
-Unity Script 
-Basic Programming
-Animation
-Unity UI
-Raycast
-Particle Effect 
-Sound Effect

.

คอร์ส Unity 2 

หลังจากที่เราเรียนรู้ภาคทฤษฎีเกี่ยวกับการสร้างเกมกันไปพอสมควรในคอร์สที่ 1 คราวนี้เราลองมาสร้างเกมจริงในรูปแบบกับต่าง ๆ รูปแบบและความยากจะขึ้นอยู่กับความพร้อมและความสนใจของนักเรียนส่วนใหญ่ในคลาสนั้น ๆ 
-Dojo Introduction
-Unity Project Setting
-Project's asset set up

.
คอร์สสร้างเกมด้วยโปรแกรม Unity >> เรียนทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 - 17.00น. (มีพักกลางวัน 1 ชม.) เริ่มเรียน 17 พ.ย. 61
.
👉**พิเศษ 1** 
สมัครเป็นแบบ Full course ลดเหลือเพียง 34,000 บาท และยังสามารถเลือกผ่อนจ่ายด้วยบัตรเครดิต
***พิเศษ 2 หากสมัครพร้อมคอร์ส 3DCG หรือเป็นนักเรียนคอร์สนี้อยู่แล้ว รับส่วนลดเพิ่มไปอีก 12,000 บาท! *** (หรือถ้ามาสมัครเพิ่มทีหลังก็ยังได้โปรโมชั่นนี้อยู่นะคะ!)
.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง INBOX เฟซบุ๊ก หรือ
【E-Mail】 : info@kadokawa-ca.co.th
【LINE】 : kadokawa-ca
【☏】 : 026576150 / 0632257828

Kadokawa Contents Academy
KADOKAWA
Cool Japan Fund
Books Kinokuniya
PASONA
Kadokawa International Edutainment
ebten International Online Store
Follow
KADOKAWA Animation & Design School
  • facebook
  • twitter
  • instagram