ข่าวและความเคลื่อนไหว

SCHOOL NEWS

ข่าวจากโรงเรียน

NEWS

คาแรคเตอร์ของคุณเป็นสีอะไร ?
01/08/2018

คาแรคเตอร์ของคุณเป็นสีอะไร ?

คาแรคเตอร์ของคุณเป็นสีอะไร ?

.

เมื่อเรามองไปที่สีใดสีหนึ่ง เราจะมีความรู้สึกต่อสีแต่ละสีแตกต่างกัน ดังนั้นเราสามารถเลือกนำสีต่างๆมาใช้ในการออกแบบคาแรคเตอร์ให้สื่อถึงลักษณะของตัวละครได้ด้วย! มาดูกันว่าสีแต่ละสีมีภาพลักษณ์แตกต่างกันอย่างไรบ้าง....

.

.

สีแดง
สีแดงให้ความรู้สึกร้อนแรง กระตือรือร้น เนื่องจากเป็นสีโทนร้อนและมีความเข้ม นอกจากนี้ยังถือเป็นสีที่มักถูกเปรียบเปรยว่าเป็นสีของ “พระอาทิตย์” หรือ “เปลวไฟ” เราจึงมักจะเห็นการนำสีแดงมาใช้ในคาร์แรคเตอร์ที่มีลักษณะกระฉับกระเฉง มุ่งมั่น ห้าวหาญอยู่บ่อยๆ

.

.

สีชมพู
สีชมพูให้ความรู้สึกสดใส ร่าเริง เป็นสีหวานๆ เหมาะแก่การนำมาใส่กับคาร์แรคเตอร์สาวน้อยน่ารักเป็นอย่างยิ่ง เราอาจไม่ค่อยเห็นการนำสีชมพูมาใช้กับตัวละครชายเท่าไหร่นักเพราะดูหวานแหววไปหน่อย แต่ก็ยังมีคาร์แรคเตอร์ชายน่ารักๆ บางตัวที่ใช้โทนสีชมพูด้วยเช่นกัน

.

.

สีน้ำเงิน
สีน้ำเงินให้ความรู้สึกสงบ เยือกเย็น มักนำมาใช้กับการออกแบบคาร์แรคเตอร์หนุ่มคูลสาวคูล หรือตัวละครที่มีลักษณะเป็นคนนิ่งๆ สุขุม เนื่องจากเป็นสีโทนเย็นและไม่ฉูดฉาด

.

.

สีม่วง
สีม่วงให้ความรู้สึกลึกลับ สูงส่ง เรามักเห็นการนำสีม่วงไปใช้กับตัวละครที่เป็นปีศาจ แม่มด เพราะเป็นสีที่ช่วยเพิ่มความลึกลับน่าค้นหาให้กับตัวละครได้

.

.

สีเขียว
สีเขียวให้ความรู้สึกอ่อนโยน เป็นธรรมชาติ สีเขียวถือว่าเป็นสีที่มองแล้วสบายตา และยังเป็นสีของต้นไม้ใบหญ้าต่างๆ จึงมักเห็นการใช้สีเขียวกับคาร์แรกเตอร์ที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง มีความนุ่มนวลอ่อนโยนในตัว หรือเป็นคาร์แรคเตอร์ที่ให้ความรู้สึก “อยู่ด้วยแล้วสบายใจ”

.

.

สีเหลือง
เมื่อเราพูดถึงสีเหลือง เรามักจะนึกถึงสิ่งที่ให้ความสว่าง เช่น ประกายแสง ดวงดาว เป็นต้น เนื่องจากสีเหลืองเป็นสีโทนสว่าง ให้ความรู้สึกสว่างสดใส สนุกสนาน ดังนั้นจึงมักจะนำมาใช้กับตัวละครสีมีนิสัยร่าเริง แจ่มใส มีชีวิตชีวา

.

Character Design รอบวันเสาร์ !
.
หลักสูตรการออกแบบตัวละคร สอนการออกแบบตัวละคร ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจนถึงเทคนิคขั้นสูง เรียนรู้วิธีการวาดและเทคนิคในการออกแบบตัวละครกับผู้สอนระดับมืออาชีพ เพื่อพัฒนาฝีมือและทักษะ ก่อนการก้าวไปเป็นนักวาดมืออาชีพในอนาคต
.
รอบวันเสาร์ เริ่ม 11 สิงหาคม 2561 เวลาเรียน 10.00 - 17.00น. (มีพักกลางวัน)

.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครเรียนได้ทางแบบฟอร์มด้านล่าง หรือ
【E-Mail】 : info@kadokawa-ca.co.th
【LINE】 : kadokawa-ca
【☏】 : 026576150 / 0632257828

Kadokawa Contents Academy
KADOKAWA
Cool Japan Fund
Books Kinokuniya
PASONA
Kadokawa International Edutainment
ebten International Online Store
Follow
KADOKAWA Animation & Design School
  • facebook
  • twitter
  • instagram