ข่าวและความเคลื่อนไหว

SCHOOL NEWS

ข่าวจากโรงเรียน

NEWS

Q&A
30/06/2016

Q&A

รวมคำถามยอดฮิตจากลูกเพจ

เผื่อท่านใดกำลังสงสัยเกี่ยวกับโรงเรียนสามารถหาหัวข้อที่สนใจอ่านได้ หากไม่พบสามารถ INBOX เข้ามาสอบถามเพิ่มเติมได้ค่ะ

1. โรงเรียนมีคอร์สอะไรบ้าง ?
ตอนนี้มี 4 คอร์สให้เลือกเรียนค่ะ 1. Character Design (หลักสูตรออกแบบตัวละคร) 2. Manga (หลักสูตรวาดการ์ตูนญี่ปุ่น) 3. Short Course (หลักสูตรระยะสั้น) 4. Super Beginner (หลักสูตรวาดการ์ตูนอย่างง่าย) ในอนาคตมีหลักสูตรใหม่ ๆ เพิ่มเติมอีกแน่นอน ฝากติดตามด้วยนะคะ

2. เรียนด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมดไหม ?
หลักสูตรที่เรียนด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมดมี 3 หลักสูตร คือ 1. Character Design (หลักสูตรออกแบบตัวละคร) ใช้โปรแกรม Photoshop 2.Manga (หลักสูตรวาดการ์ตูนญี่ปุ่น) ใช้โปรแกรม Clip Studio และ 3. Short Course (หลักสูตรระยะสั้น) ใช้โปรแกรม Photoshop หรือ Clip Studio
มีแค่คอร์สเดียวเท่านั้นที่ใช้ดินสอวาดคือ Super Beginner

3. เรียนแล้วสามารถนำไปทำอะไรได้บ้าง ?
เรียนเป็นงานอดิเรก บางท่านเรียนไปต่อยอดเป็นอาชีพเป็นนักวาดภาพประกอบ และตอนนี้มีโรงเรียนมีสตูดิโอหานักวาดดิจิทัลฝีมือดีรับงานจากลูกค้าทางญี่ปุ่น ทางโรงเรียนพร้อมสนับสนุนนักเรียนที่มีฝีมือและความสามารถทุกคนให้ได้รับงานจากสตูดิโอ

4. ระยะเวลาเรียน ?
- Character Design และ Manga ขั้นต้น 30 ชม. ขั้นกลางและขั้นสูง 60 ชม. - Short Course และ Super Beginner เรียน 3ชม.x4 ครั้ง

5. เลือกตารางเรียนเองได้ไหม เรียนคลาสล่ะกี่คน ?
ต้องลงเรียนตามตารางของโรงเรียนเท่านั้น ไม่มีคลาสเรียนเดี่ยว หนึ่งห้องเรียนไม่เกิน 25 คน ต่อ 1 อาจารย์และ 2 ผู้ช่วยอาจารย์ (TA)

6. Super Beginner เหมาะสำหรับ ?
เด็กต่ำกว่า 15 ปี แต่อายุมากกว่า 15 ปีก็สามารถเรียนได้หากไม่มีประสบการณ์การวาดรูปมาก่อนเลย เป็นคอร์สสั้น ๆ เรียน 4 ครั้งครั้งล่ะ 3 ชั่วโมง เรียนทุกวันอาทิตย์

7. มีทดลองเรียนก่อนไหม ?
ปกติทางโรงเรียนจะจัด Workshop เป็นประจำทุกเดือน แก่ผู้ที่สนใจเรียนแต่ยังไม่แน่ใจให้มาทดลองนั่งเรียนดูก่อน ซึ่งสามารถติดตามตาราง Workshop ได้ตามเพจเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และเว็บไซต์โรงเรียน

8. หากขาดเรียนชดเชยได้ไหม ?
เนื่องจากโรงเรียนสอนสดทุกรอบ ไม่ใช่การสอนโดยวิดีโอ จึงไม่มีการเรียนชดเชยใด ๆ ทั้งสิ้น

9. สมัครและชำระค่าเรียนอย่างไรได้บ้าง ?
สามารถมาสมัครได้ด้วยตนเอง หรือสมัครทางออนไลน์แจ้งคอร์สที่อยากสมัครมาที่ info@kadokawa-ca.co.th ทางโรงเรียนจะส่งใบสมัครออนไลน์และหมายเลขบัญชีกลับไปให้ ส่วนการชำระเงิน สามารถจ่ายด้วยเงินสด โอนเงิน หรือจ่ายด้วยบัตรเครดิตแบ่งจ่ายเป็นงวด ๆ ได้ (จ่ายด้วยบัตรเครดิตต้องมาจ่ายที่โรงเรียนเท่านั้น)

10. ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรไปเรียนบ้าง ?
ทางโรงเรียนเตรียมคอมพิวเตอร์ เม้าส์ปากกา และเอกสารประกอบการเรียนให้ค่ะ ผู้เรียนเตรียมดินสอ ปากกาเผื่อไว้จด และเสื้อกันหนาวพอค่ะ

11. โรงเรียนตั้งอยู่ที่ไหน ?
อาคารจามจุรีสแควร์ชั้น B ถัดจากเทสโก้โลตัส
https://goo.gl/maps/XmgEXnbTDu22

***โรงเรียนหยุดทุกวันจันทร์ ต้องขออภัย หากส่งข้อความมาที่ Inbox เฟสบุ๊ค แต่ไม่มีคนตอบ เช้าวันอังคารทีมงานจะรีบตอบกลับทุกข้อความค่ะ :)***

Kadokawa Contents Academy
KADOKAWA
Cool Japan Fund
Books Kinokuniya
PASONA
Kadokawa International Edutainment
ebten International Online Store
Follow
KADOKAWA Animation & Design School
  • facebook
  • twitter
  • instagram